Làm thế nào để tổ chức sự kiện sinh nhật ý nghĩa?

By hoangnam | Tổ chức sự kiện

Aug 20

Tổ chức sự kiện sinh nhật ý nghĩa, hiệu quả, tiết kiệm

Nếu bạn đã từng tổ chức n lần tiệc sinh nhật cho mình hay cho bạn bè và người thân yêu của mình. Bạn muốn tổ chức một lễ sinh nhật thật khác biệt, mang dấu ấn cá nhân của bạn, thật ý nghĩa và chuyên nghiệp. Bài viết này là dành cho bạn, hãy kiên nhẫn và đọc hết nó nhé, vì sau khi bạn đọc hết bài viết này, việc tổ chức sinh nhật của bạn sẽ không còn khó khăn và phức tạp như trước nữa.

tổ chức sự kiện sinh nhật

Tầm quan trọng của sinh nhật?

Sinh nhật hay còn gọi là sinh thần là một dịp đặc biệt để kỷ niệm một ngày mà mỗi người trong chúng ta cất tiếng khóc chào đời, là dấu mốc quan trọng trong hành trang chập chững phát triển đầu đời, và là ngày nhận được những lời chúc tốt đẹp nhất từ những người xung quanh gửi đến.

Những bữa tiệc sinh nhật ấm áp, trọn vẹn niềm vui sẽ là những hình ảnh đẹp, ký ức đáng nhớ cho mỗi người. Và hơn thế nữa nếu có buổi sinh nhật bất ngờ thì chẳng còn gì tuyệt hơn.

Sự bất ngờ không những khiến người nhận vui vẻ, nhớ mãi trong lòng mà còn mang tới người tổ chức tâm trạng hồi hộp, háo hức đón chờ buổi tổ chức sinh nhật diễn ra. Việc tổ chức những bữa tiệc sinh nhật ấm áp, trọn vẹn niềm vui sẽ là những hình ảnh đẹp, đọng mãi trong ký ức của mỗi con người.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết tổ chức tiệc sinh nhật sao cho đúng cách, đảm bảo tính thẩm mỹ về trang trí, ý tưởng, chủ đề. Thông thường khi tổ chức sinh nhật, mọi người thường tự mình trang trí với một vài ý tưởng đơn giản, tự phát. Thường bị dập khuôn từ ý tưởng của những người đi trước, hay sự tư vấn và kinh nghiệm của những người thân xung quanh. Vì vậy, tiệc sinh nhật đó không mang nhiều dấu ấn cá nhân cũng như giá trị thông điệp truyền tải tới bữa tiệc.

Cũng có những người ngại tổ chức sinh nhật vì đơn giản là họ không có quá nhiều thời gian để lên ý tưởng, chuẩn bị đến triển khai chương trình. Họ chỉ đơn giản nghĩ rằng, một ngày sinh nhật ấm áp bên người thân và bạn bè đã là quá đủ đối với họ rồi.

Đồng ý rằng việc một ngày sinh nhật ấm áp bên gia đình và người thân thì thật sự tuyệt vời, nhưng bạn có nghĩ rằng những khoảnh khắc đẹp đẽ đó sẽ càng ghi dấu và khó phai hơn trong tâm trí mỗi người khi nó được tổ chức một cách chuyên nghiệp và lôi cuốn? Chắc chắn là như vậy rồi! Dưới đây tôi sẽ gợi ý giúp bạn các bước để tổ chức một sự kiện sinh nhật thành công và ý nghĩa.

Các bước tổ chức sự kiện sinh nhật

  1. Lên ý tưởng cho tổ chức sinh nhật

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện sinh nhật là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng lên một bữa tiệc sinh nhật thành công. Việc đầu tiên cần làm khi lên ý tưởng đó là bạn cần nghiên cứu về người hay đối tượng được tổ chức sinh nhật như màu sắc, sở thích, tính cách, thói quen, tính chất công việc…để từ đó sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo và mới lạ cho chương trình. Còn nữa, bạn cũng cần phải chú ý đến thời gian tổ chức tiệc sinh nhật. Thời gian tổ chức không quá lâu cũng không quá nhanh, mà phải hài hòa. Nếu bạn tổ chức bữa tiệc với thời gian quá lâu, quá nhiều tiết mục đan xen sẽ làm người tham gia bị mệt. Ngược lại nếu một chương trình được tổ chức quá ngắn không có điểm nhấn sẽ không để lại được ấn tượng gì đối với người tham gia.

dịch vụ tổ chức sự kiện sinh nhật

  1. Lập kế hoạch và dự trù chi phí tổ chức tiệc sinh nhật

Trong bất kỳ một chương trình nào thì việc dự trù ngân sách, chi phí là tối quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, bạn đã tính toán kỹ càng các hạng mục. Ngay từ đầu, hãy đưa ra một mức ngân sách hợp lý để bạn sẵn sàng chi tiêu cho việc tổ chức lễ sinh nhật. Và đừng quên dự phòng ngân sách cho phép nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh thêm chi phí. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu như địa điểm tổ chức sinh nhật của bạn ở trong nhà, khách sạn, nhà hàng thì những vấn đề và chi phí phát sinh sẽ không nhiều. Nhưng nếu tiệc sinh nhật bạn dự định tổ chức ở ngoài trời thì đó là điều đáng quan tâm đó.

Sau khi đã thống nhất được phương án về ngân sách, chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào bước tiếp theo đó là: lập kế hoạch tổ chức sự kiện. Thực hiện tốt khâu này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt chương trình khi được diễn ra, tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc của bạn đó. Hơn nữa một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn dự đoán được những rủi ro có thể xảy ra khi tổ chức một buổi lễ sinh nhật, từ đó đưa ra những phương án tối ưu nhất.

Bản kế hoạch chi tiết bao gồm các phần sau:

  • Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật
  • Thời gian chương trình diễn ra
  • Danh sách khách mời tham dự
  • Các hạng mục công việc phải giải quyết trước và trong chương trình
  • Phân công công việc đối với các hạng mục phải giải quyết
  • Vật dụng cần chuẩn bị (âm thanh, sân khấu, backdrop, cổng bóng, bàn trang trí sinh nhật, ảnh sinh nhật, bánh sinh nhật…
  1. Những kinh nghiệm khi tổ chức sự kiện sinh nhật

– Lên ý tưởng sớm từ 2-3 tuần trước khi chương trình diễn ra, để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất

– Nên tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần, để đảm bảo các khách mời có thể tham gia được hết.

– Đảm bảo nhân vật chính của tiệc sinh nhật không có lịch trình riêng

– Chú ý yếu tố về thời tiết nếu như tiệc sinh nhật được tổ chức ngoài trời

Dưới đây là những lưu ý khi bạn tổ chức một sự kiện sinh nhật. Nếu bạn là người không có thời gian để tự chuẩn bị, hay chỉ đơn giản bạn muốn tổ chức một lễ sinh nhật thật sự khác biệt và lôi cuốn. Thật đơn giản! bạn chỉ cần nhấc máy và gọi cho HoangNam Media. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn tạo nên một buổi lễ sinh nhật thật sự lôi cuốn và ý nghĩa.

HoangNam Media – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện sinh nhật trọn gói tại Hải Phòng với giá cả hợp lý.

Hãy để Hoàng Nam giúp bạn tổ chức một sự kiện sinh nhật thật ý nghĩa cho chính bạn, người thân hay bạn bè của bạn.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Địa chỉ: 52 Cam Lộ, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0973609092

Email: nam.tvmedia@gmail.com

Webstie: www.hoangnammedia.com

Leave a Comment:

Leave a Comment:

Call Now Button