Tổ chức sự kiện trung thu

By hoangnam | Tổ chức sự kiện

Aug 11

TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRUNG THU Ý NGHĨA CHO CÁC BÉ

Hãy cùng nhau tìm hiểu về lễ hội trung thu cũng như các bước để tổ chức một sự kiện trung thu nhé!

Ý nghĩa của của tết trung thu

Tết trung thu hay tết đoàn viên là ngày được các bé thiếu nhi mong đợi nhất trong một năm. Tết trung thu thường gắn liền với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng và các hoạt động ngắm trăng, rước đèn ông sao, phá cỗ, múa lân sư rồng…Bên cạnh đó đây còn là dịp để cả gia đình quây quần ấm áp bên nhau.

Như thành thông lệ, thì vào ngày này các đơn vị, tổ chức hay cá nhân sẽ xây dựng và tổ chức các chương trình nhằm thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của anh chị em cán bộ nhân viên và gia đình của họ. Do vậy bài viết này sẽ dành cho những người có ý định tổ chức trung thu một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Cách tổ chức sự kiện trung thu

tổ chức sự kiện trung thu

Tổ chức sự kiện trung thu công ty TNHH Canadian Solar tại KCN Vsip Hải Phòng

  1. Lên ý tưởng, kịch bản tổ chức trung thu

Để tạo nên thành công của bất cứ một chương trình nào, thì ý tưởng ban đầu bao giờ cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Ý tưởng tổ chức trung thu phải quen thuộc, dễ gần với các em nhỏ cho nên các chủ đề về động vật, cây cối, nhân vật hoạt hình, cổ tích là lý tưởng cho sự kiện này. Sau khi xác định được chủ đề rồi, hãy bắt đầu với ý tưởng trang trí mọi thứ xung quanh sao cho đồng bộ với chủ đề nhất.

  1. Dự trù kinh phí tổ chức trung thu

Hãy liệt kê tất cả các hạng mục sẽ sử dụng cho chương trình sự kiện trung thu, càng chi tiết càng tốt để có thể dự trù được kinh phí một cách sát nhất so với kinh phí thực tế phải bỏ ra để tổ chức chương trình. Bởi vì trong quá trình tổ chức bất kỳ một chương trình nào cũng đều sẽ có phát sinh dù ít hay là nhiều. Đặc biệt là với những chương trình được tổ chức ngoài trời vốn chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Hãy thử hình dung chương trình sẽ như thế nào nếu đang diễn ra mà trời đột nhiên lại đổ mưa. Bạn phải dự trù trước chi phí thuê nhà giàn không gian hoặc nhà dù…để đảm bảo cho chương trình của bạn không bị gián đoạn nếu trời mưa.

Suy cho cùng thì việc liệt kê chi tiết hạng mục sẽ giúp chúng ta chủ động hơn khi chi tiêu cho khâu tổ chức, phòng tránh những rủi ro phát sinh không mong muốn trong quá trình tổ chức chương trình sự kiện trung thu.

  1. Các hạng mục có trong tổ chức trung thu

tổ chức sự kiện trung thu hải phòng

Để tổ chức nên một lễ hội trung thu hấp dẫn và thành công cho các bé, thì cần có các  hạng mục sau:

  • MC chương trình hóa thân vào vai chú Cuội và chị Hằng. Đây là 2 nhân vật quan trọng nhất, không thể thiếu của một chương trình event trung thu. 2 nhân vật này đã quá đỗi thân quen với các em nhỏ, gắn liền với các câu truyện cổ tích dân gian. Bên cạnh đó, việc tương tác giữa MC khi hóa thân vào vai chú Cuội và chị Hằng sẽ tạo một không khí thân thiện, dễ gần hơn cho các em nhỏ.
  • Lân sư rồng và trống hội: Cũng giống với sự tích Chú Cuội và chị Hằng, thì hình tượng lân sư rồng nhảy múa trong đêm trăng rằm cũng đã trở thành một điều hết sức thân quen, và không thể thiếu trong hội trăng rằm cho các bé. Múa lân sư rồng kết hợp với trống hội sẽ góp phần làm cho không khí đón trăng rằm, phá cỗ của các bé trở lên thật náo nhiệt và vui nhộn.
  • Các tiết mục biểu diễn như nhảy dancesport, nhóm nhảy, nhóm múa thiếu nhi
  • Chú hề nặn bóng nghệ thuật, tò he, ảo thuật, mascot thú…
  • Các trò chơi dân gian vui nhộn có sự tương tác giữa các em nhỏ và MC: Để tránh chương trình trở nên bị loãng vì có quá nhiều tiết mục biểu diễn. MC cần hướng sự chú ý của các em nhỏ vào các trò chơi thưởng phạt hoặc chơi các game mini về đố con vật, cây cối, nhân vật cổ tích hay các game về hoạt động như nhảy theo nhạc, ai nhanh tay hơn…
  • Hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu: Hãy đảm bảo rằng, hệ thống âm thanh ánh sáng luôn hoạt động trơn tru với chất lượng tốt nhất. Điều đó sẽ góp phần làm cho không gian bữa tiệc trở lên lung linh và hoàn hảo nhất.
  • Tiết mục phá cỗ, rước đèn ông sao và trao phần quà cho các bé: Bất kỳ một em nhỏ nào khi tham gia sự kiện trung thu ngoài việc được hòa mình vào một đêm rước đèn lung linh và vui nhộn. Thì việc nhận những món quà tặng từ chương trình sẽ nhân đôi thêm niềm vui cho các em nhỏ. Hãy để những em nhỏ tận hưởng 100% không khí lễ hội từ lúc đi cho đến lúc về.

Vừa rồi là những lưu ý và cách để tổ chức một sự kiện trung thu thành công và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về việc tổ chức một sự kiện trung thu như vậy, hãy tham khảo dịch vụ tổ chức sự kiện trung thu của HoangNam Media.

Dịch vụ tổ chức trọn gói sự kiện Trung Thu

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, HoangNam Media nhận tư vấn, hỗ trợ quý vị khách hàng lên kế hoạch, kịch bản và tổ chức dịch vụ sự kiện Trung thu trọn gọi. Cam kết mang lại cho một đêm trung thu ý nghĩa và trọn vẹn cho các bé. Với đội ngũ ekip chuyên nghiệp, Chúng tôi luôn tận tâm và nhiệt huyết hoàn thành công việc một cách thành công, chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh đó, HoangNam Media cung cấp các gói tổ chức sự kiện với giá cả hợp lý và ưu đãi nhất. Giúp khách hàng tối ưu chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy gọi ngay HoangNam Media để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhanh nhất. Chắn chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách.

                       

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Địa chỉ: 52 Cam Lộ, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0973609092

Email: nam.tvmedia@gmail.com

Webstie: www.hoangnammedia.com

Leave a Comment:

Leave a Comment:

Call Now Button